IN QUÀ TẶNG THEO PHONG CÁCH RIÊNG CỦA BẠN XEM NGAY

Sản phẩm » QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG

Quà tết tặng khách hàng - Các bước tặng quà tiết kiệm nhưng vẫn tinh tế

Quà tết tặng khách hàng - Các bước tặng quà tiết kiệm nhưng vẫn tinh tế

Mã số : 1762
Giá : Call

Các bạn có biết cách tặng 1 món quà tết tặng khách hàng vừa ý nghĩa vừa không kém phần lịch sự không? Nên tặng như thế nào?

Tặng quà Tết không dễ như mình nghĩ, đặc biệt là đối tượng mình tặng lại là khách hàng của công ty. Tặng quà quá đắt tiền thì người ta sẽ nghĩ mình có ý gì đó không tốt, muốn chơi nổi, còn quá rẻ tiền thì lại nghĩ mình quá xuề xòa, không tôn trọng họ. Bài viết sưu tầm này sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch tặng quà sao cho Như Ý Vẹn Toàn.

Bước 1: Xác định đối tượng tặng quà

Đầu tiên là lên danh sách bạn bè, người thân, cấp trên, đồng nghiệp, khách hàng... những người mà bạn muốn tặng quà trong dịp Tết năm nay.

Việc lên danh sách như vậy sẽ giúp bạn không bị bỏ sót những đối tượng quan trọng cần tặng quà, và đó cũng là căn cứ để bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo đó là mua món quà sao cho phù hợp. Thông thường, danh sách tặng quà Tết sẽ bao gồm gia đình nội ngoại hai bên, lãnh đạo trong cơ quan của hai vợ chồng và có thêm đồng nghiệp, đối tác hay khách hàng, bạn bè nếu cần thiết.

Bước 2: Lên kế hoạch tài chính trước khi mua quà Tết

Cứ Tết tới, chúng ta sẽ phải mua sắm rất nhiều thứ, việc tiết kiệm tiền là hết sức cần thiết. Vì vậy, khi mua quà biếu Tết, bạn cần phải xác định khoản tiền sẽ dành ra để không bị lạm chi. Dựa trên danh sách đã lập ra ở bước 1, bạn chia khoản tiền theo từng đối tượng tặng quà sao cho hợp lý nhất. Tất nhiên, việc xác định ra một con số cụ thể là điều rất khó, nhưng bạn cũng cần áng chừng trong một khoảng nào đó.

Lên kế hoạch tài chính bao giờ cũng là một biện pháp hợp lý và an toàn, bởi nhiều người do không có kế hoạch từ trước nên có thể chi tiêu quá đã dẫn đến không còn tiền để sắm Tết và chi cho những việc cần thiết.

Bước 3: Chọn mua quà Tết

Một số loại quà Tết bạn có thể tham khảo:

- Giỏ quà tết

Đây là một món quà rất phổ biến và phù hợp với mọi đối tượng, đặc trưng của dịp Tết trong những năm gần đây. Cứ đền gần dịp Tết, hầu hết các siêu thị, các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng quà tặng lưu niệm đều tung ra các mẫu giỏ quà Tết độc đáo, thiết kế đẹp mắt với đủ các loại giá cả cho khách hàng lựa chọn, trong đó, giỏ quà Tết có giá từ 200.000 đồng cho tới 1 triệu đồng được nhiều người chọn mua hơn cả. Tự làm giỏ quà tết sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể mà giỏ quà lại đầy đủ, chất lượng và đẹp mắt.

Tuy vậy, đối với giỏ quà là thực phẩm được gói sẵn tại các siêu thị, bạn cũng cần hết sức cẩn thận bởi hiện nay, có rất nhiều trường hợp làm ăn gian dối, cố tình đưa các sản phẩm đã hết hạn, đã hỏng vào giỏ quà và gói cẩn thận lại nhằm che mắt người tiêu dùng. Để tránh tình trạng này, bạn nên đến các cửa hàng, siêu thị uy tín để mua quà Tết.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhiều thời gian thì tốt nhất bạn nên tự lựa những món sẽ có trong giỏ quà, sau đó mua thêm giỏ mây tre để tự gói giỏ quà Tết. Ngoài ra, nếu không phải là người khéo tay thì bạn có thể nhờ dịch vụ gói quà. Với cách làm này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể mà giỏ quà Tết lại đầy đủ, chất lượng và đẹp mắt.

 

 

Dây đeo thẻ

 

- Quà Tết đặc sản

Chọn mua quà Tết là những món đặc sản cũng là một gợi ý rất hay. Quà đặc sản có thể không đẹp về hình thức, và có khi còn tiết kiệm và chẳng tốn kém nhưng lại giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp với người được tặng.

Những món quà Tết đặc sản đó có thể là một chai rượu quý không ai có, một gói chè Thái được chế biến bởi những nghệ nhân nổi tiếng đất chè Tân Cương hay đơn giản là miếng thịt hun khói được treo gác bếp cả năm trời trong không khí ôn hòa vùng Tây Bắc. Với những món quà này, vấn đề chỉ là bạn có nguồn hàng chất lượng hay không mà thôi.

- Quà tết độc đáo

Giới văn phòng ngày nay rất chuộng những quà Tết độc đáo. Có rất nhiều món quà Tết nghe tên đã thấy "tây" rất đã mắt, đã tai như hoa thủy tiên, hoa tulip, hoa tiên ông... đều là những giống hoa nhập ngoại được bày trong nhà dịp Tết để đem may mắn vào nhà.

Ngoài ra, những loại cây quả lạ mắt như cây ngũ quả, quả phật thủ, dưa hấu vuông, dưa hấu thỏi vàng.. hay những thứ đồ trang trí nhà tài lộc may mắn như cây tiền, tháp cây phát lộc cũng là những món quà đang cực hot dịp Tết đến xuân về.

 

 

Kết quả hình ảnh cho dưa hấu tết

 

Bước 4: Mua quà Tết phải tâm lý một chút

Ngoài những thứ đã kể trên, thì vẫn còn nhiều món quà khác mà bạn có thể chọn mua làm quà, tùy vào điều kiện tài chính cũng như mối quan hệ với người được tặng. Với bố mẹ hai bên thì chỉ cần biết các bậc phụ huynh thích gì, hoặc đang cần gì là đã có thể quyết định mua một món quà thế nào.

Qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp các bạn bớt khoản thời đắn đo trong việc chọn quà tết tặng khách hàng. Nào bậy giờ hãy lập kế hoạch tặng quà 1 cách hoàn mỹ đi nào!