IN QUÀ TẶNG THEO PHONG CÁCH RIÊNG CỦA BẠN XEM NGAY

Sản phẩm » QUÀ TẶNG TẾT

Quà trung thu cho bé - Cùng bé làm quà handmade

Quà trung thu cho bé - Cùng bé làm quà handmade

Mã số : 1764
Giá : Call

Để kích thích sự sáng tạo của bé, các bậc phụ huynh hãy thử cùng con của mình làm 1 món đồ thật thú vị trong dịp trung thu này nhé. Thật tuyệt vời khi chính tay làm món quà trung thu cho bé nhà bạn, tạo không khí gia đình thêm đầm ấm hơn.

Dưới đây là các bước làm 1 túi vải thủ công qua những vật liệu dễ dàng tìm thấy trong chợ, cửa hàng bán phụ kiện:

Nguyên liệu chuẩn bị:

1. 2 miếng vải chấm bi 2 màu (bạn có thể chọn màu sắc và hoa văn theo sở thích của mình nhé

2. Kim ghim, kim, máy khâu, bút, thước và kéo

Cách làm:

- Bước 1: Vẽ mẫu

Trước tiên bạn in hoặc vẽ mẫu túi ra giấy. Sau đó đặt mẫu lên tấm vải thứ nhất rồi vẽ lên (nhớ để đường gấp trên mẫu trùng với đường gấp trên vải). Ở đây túi mẫu của mình có hình gần giống hình thang, nên mẫu vẽ của mình sẽ là nửa hình thang.

 

 

đo kích thước

 

 

- Bước 2: Cắt vải

khi áp mẫu vào bạn gấp đôi tấm vải rồi áp mẫu vào thì đường cao của hình thang trên mẫu sẽ trùng khít với đường gấp trên vải, như thế chúng mình cắt xong mở ra được tấm vải mới hình thang. Trước khi cắt bạn nhớ dùng kim ghim để ghim lại để khi cắt khỏi xô lệch. Để làm được 1 chiếc túi 2 mặt mình cần 4 tấm vải như trên nhé, mỗi màu 2 tấm. Và sau đó bạn cắt 2 dải dài: dài 60cm và rộng 5cm để làm dây đeo túi.

- Bước 3: May ruột túi

Tạo hình túi: Úp mặt phải của hai tấm vải xanh vào nhau sao cho các mép vải trùng nhau, dùng ghim giữ cố định, sau đó may hoặc khâu dọc theo hai bên cạnh túi và đáy túi (chú ý đường khâu bạn để cách mép vải chừng 0.5cm-1cm. Như vậy là mình đã được sơ lược hình 1 chiếc túi

Tạo độ dày cho túi: Dùng tay kéo nhẹ hai bên góc túi, sao cho đường khâu cạnh túi và đáy túi trùng với nhau thành đường thẳng, rồi khâu hoặc may 1 đường thẳng vuông góc với cạnh túi cách góc túi nhọn khoảng 2,5cm, dùng kéo cắt bỏ phần góc nhọn với đường cắt cách đường khâu 0,5cm.

Tương tự như vậy, mình khâu góc bên kia của túi cũng có độ dày tương tự. Sau đó lặp lại với tấm vải còn lại

May miệng túi: Bạn gấp 1,2cm mép vải trên miệng túi ra ngoài, dùng bàn là là phẳng, sau đó lộn mặt phải túi ra ngoài, lồng 2 túi vào nhau sao cho hai mép vải miệng túi trùng khớp với nhau, dùng kim ghim giữ cố định.

- Bước 4: May dây đeo túi

Áp mặt phải của tấm vải xanh vào mặt phải của tấm vải hồng, sao cho 2 mảnh vải trùng khít với nhau, khâu hoặc may đường thẳng dọc theo chiều dài cách mép vải khoảng 1cm, dùng bàn là là thẳng giữa đường khâu. Tiếp theo, dùng bàn là là phẳng hai mép vải của hai tấm vải vào trong 1cm. Chập hai tấm vải với nhau, mặt trái bên trong, mặt phải bên ngoài, khâu hai đường chần dọc theo hai bên mép vải cách mép vải 0,2cm để tạo độ cứng cáp và khỏe khoắn cho dây đeo túi.

- Bước 5: Hoàn thiện

Đặt hai đầu dây đeo vào hai bên thân túi, sao cho hai đầu dây nằm giữa hai mặt của túi màu xanh và màu hồng, để sâu cách miệng túi 3cm (bạn nhớ túi để màu gì thì quai màu đó nhé), dùng kim ghim giữ cố định và khâu hoặc may đường chần cách mép vải miệng túi 0,3cm. Tại vị trí hai đầu dây đeo, bạn khâu hai đường chần cho chắc chắn nhé. Mình có thể khâu hình chữ nhật theo độ rộng của dây, rồi sau đó khâu hình dấu nhân, là 2 đường chéo của hình chữ nhật.

 

Tự may túi 2 mặt đẹp

 

Sau khi hoàn thành sản phẩm các bạn đảm bảo sẽ thấy cực hạnh phúc khi cầm trên tay thành quả mà cả gia đình bỏ thời gian ra làm. Nó sẽ trờ thành món quà trung thu cho bé và gia đình cực ý nghĩa. Nào bây giờ bắt tay chuẩn bị và làm thôi!!!