IN QUÀ TẶNG THEO PHONG CÁCH RIÊNG CỦA BẠN XEM NGAY

Sản phẩm » QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG

NHỮNG LƯU Ý TỐI KỊ ĐỐI VỚI QUÀ TẶNG CHO KHÁCH HÀNG

NHỮNG LƯU Ý TỐI KỊ ĐỐI VỚI QUÀ TẶNG CHO KHÁCH HÀNG

Mã số : 1908
Giá : Call

Chuẩn bị quà tặng cho khách hàng luôn là một “truyền thống” trong chiến lược marketing lâu dàì của bất cứ tổ chức nào. Chính vì vậy bạn cùng chú ý những điều tối kị sau đây khi chuẩn bị quà tặng:

  1. Không nên tặng những món quà đã qua sử dụng

Đối với quà tặng cho khách hàng thì bạn nên chọn những quà tặng hoàn toàn mới. Khi khách hàng nhận ra đó là hàng Second hand thì có lẽ họ sẽ không hề vui vẻ, và bạn sẽ không thể tưởng tượng được những điều xảy ra sau đó. Và việc tặng quà đã qua sử dụng thể hiện rằng bạn không hề đầu tư và không tôn trọng khách hàng.

  1. Không nên tặng những món quà có hạn sử dụng quá gần

Khách hàng rất thích món quà bạn tặng, nhưng hạn sử dụng lại quá sát, điều đó khiến nhiều khách hàng sẽ không vui và có xu hướng không muốn sử dụng. Ví như bạn tặng một voucher cho cửa hàng của mình nhưng lại để ngày mai là ngày hết hạn, hẳn là sẽ nhiều khách hàng không muốn sử dụng nó. Chính vì vậy, quà tặng cho khách hàng phải có hạn sử dụng xa hơn ngày được nhận khoảng 5 ngày trở lên, tùy vào từng quà tặng khác nhau.

  1. Không nên tặng những quà tặng không thể hiện được hình ảnh của công ty

Nếu bạn kinh doanh áo thun, lại đi tặng bút bi Thiên Long hay tặng những món quà không có hình ảnh cửa hàng, hay công ty mình trên đó. Chắc hẳn, đó là một chiến lược marketing thất bại. Quà tặng cho khách hàng ngoài mục đích tri ân khách hàng, mang lợi ích cho khách hàng, thì mục đích quan trọng nhất vẫn là PR cho hình ảnh của công ty bạn.

  1. Không nên tặng những quà tặng quá đắt tiền

Không bao giờ việc lựa chọn món quà đắt tiền nhất lại là chiến lược tốt nhất. Trước mắt, đó sẽ là một vấn đề về chi phí mà bạn phải đánh đổi cho việc marketing diện hẹp. Bởi với diện rộng thì chi phí còn lớn hơn. Hãy bỏ qua những món quà đắt tiền, mà thay vào đó chọn những món quà vừa phải và đầu tư chiến lược sử dụng chúng.

Hãy sử dụng quà tặng cho khách hàng một cách hiệu quả và có mục đích!