IN QUÀ TẶNG QUẢNG CÁO CHO DOANH NGHIỆP XEM NGAY

Sản phẩm » BLOG QUÀ TẶNG » HAY - Ý NGHĨA - ĐỘC ĐÁO

MOE LÀ GÌ?

MOE LÀ GÌ?

Mã sản phẩm: 2240

Số lượng tối thiểu : mọi số lượng dù chỉ 1 cái

Thời gian giao hàng: 1-5 Ngày

Hotline (028) 73.05.78.78

Bạn là một người thích anime và manga của Nhật Bản hay đơn giản bạn là một người yêu thích xứ sở hoa anh đào này thì có lẽ từ MOE không có gì quá xa lạ phải không nào. Nhưng bạn có chắc những suy nghĩ về từ vựng này của mình là đúng, cùng kiểm chức MOE là gì cùng Quà tặng ABC nhé!

 

MOE là gì? Là một khái niệm khó mà giải thích , nó cũng đồng nghĩa với KAWAII tùy trường hợp. Trong tiếng Nhật có 萌える (Moeru) có nghĩa Đâm Chồi. MOE ở đây ám chỉ giai đoạn bước vào độ tuổi dậy thì của nhân vật. Ngoài ra còn có từ 燃える (cũng Moeru) có nghĩa Bừng Cháy. Ở đây, MOE thể hiện ngọn lửa nhiệt tình dành cho một nhân vật. Cũng có nhiều người hiểu từ này nghĩa là dễ thương, đáng yêu.

Nhưng so với cute, dễ thương thì MOE có nghĩa khác hơn rất nhiều. Với mỗi người, sẽ có một cảm giác tươi mới, mãnh liệt khác nhau và MOE sẽ mang quan điểm cá nhân. Có thể là cảm giác nhẹ nhàng ở mức dễ thương hoặc có thể mang đến một cảm xúc mạnh mẽ, dâng trào hơn. Nhưng từ này chủ yếu dùng cho nhân vật hư cấu. Thế nhưng đã đủ để giải thích cho câu hỏi MOE là gì chưa?

 

MOE LÀ GÌ

 

Ngoài biểu thị ý nghĩa trên, từ này đôi khi được đánh vần là Moé, và dùng để nhấn mạnh một cá tính hay một phong cách thiết kế cụ thể của các nhân vật trong trò chơi điện tử Nhật Bản (visual novel), anime hay manga. Hoặc MOE là đặc điểm chung của những nhân vật nữ dịu dàng kết hợp với các yếu tố thể chất (tuổi), đặc điểm cảm xúc (ngây thơ hay hồn nhiên), và một cử chỉ đặc biệt thu hút sự chú ý và tình cảm của người hâm mộ.Từ ngữ mang ý nghĩa thông dụng của Nhật Bản nên ý nghĩa và cách sử dụng cũng khá phức tạp, các bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về ngôn ngữ Nhật Bản nếu muốn tìm hiểu sâu MOE là gì nhé.

 

MOE LÀ GÌ

 

Qua những thông tin tổng quát của quà tặng ABC, mong rằng bạn có thể hiểu được từ MOE khá thông dụng trong anime hoặc manga Nhật Bản. Bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của các từ ngữ khác tại Blog của chúng tôi nhé!