IN QUÀ TẶNG QUẢNG CÁO CHO DOANH NGHIỆP XEM NGAY

Sản phẩm » BLOG QUÀ TẶNG » HAY - Ý NGHĨA - ĐỘC ĐÁO

PS LÀ GÌ?

PS LÀ GÌ?

Mã sản phẩm: 2255

Số lượng tối thiểu : mọi số lượng dù chỉ 1 cái

Thời gian giao hàng: 1-5 Ngày

Hotline (028) 73.05.78.78

PS là gì? Khi nhắc tới chắc bạn đã tưởng tượng ngay đến một hãng kem đánh răng PS nổi tiếng phải không nào. Nhưng thực chất có phải vậy? Trên mạng xã hội, đặc biệt là facebook, từ PS được sử dụng khá nhiều nhưng ý nghĩa nó không hề liên quan đến kem đánh răng nhé! Cùng tìm hiểu xem PS là gì nào.

 

Như đã nhắc đến ở trên, PS đã quá quen thuộc với mọi người qua một thương hiệu kem đánh răng nhưng nếu bạn chỉ nghĩ vậy thôi thì bạn đã nhầm rồi nhé. P/S hoặc PS mà bạn thường thấy trên facebook hay trên thư, thư điện tử (email) thực ra là từ viết tắt của từ postscript trong tiếng Anh. Nếu dịch từ postscript hay P/S (PS) sang tiếng Việt thì từ P/S này mang ý nghĩa là tái bút.

 

PS LÀ GÌ?

 

 

Vậy tái bút có ý nghĩa ra sao, PS là gì? Tái bút là dòng thường được ghi thêm sau khi bạn đã ký tên trên thư viết tay ngày xưa. Tái bút được dùng để chỉ ý nghĩa bổ sung ý nghĩa của cuộc trò chuyện hay là một lá thư hoặc cũng có thể hiểu PS là tóm tắt nội dung (kết luận nội dung) mà người người viết muốn nhắn nhủ đến người nhận.

 

Và trên facebook, PS được dùng khá nhiều, như thế thì PS là gì trên facebook nhỉ? Hiện nay thì P/S được rất nhiều khi bình luận (comment). Mục đích cũng tương tự như tái bút ở trên là để nhấn mạnh ý nghĩa chính họ muốn nhắn gửi đến người nhận bình luận này. Trên thư điện tử thì ngày nay cũng vẫn còn sử dụng rất nhiều.

 

PS LÀ GÌ?

 

 

Ngoài ra, ở một khía cạnh khác, nếu bạn nào từng làm về đồ họa chắc sẽ biết ý nghĩa của từ P/S là gì, PS trong đồ họa cũng là từ viết tắt trong tiếng anh là postscript. Postscript trong đồ họa muốn nói đến file định dạng PDF, chỉnh sửa hình ảnh đẹp hơn sắc nét hơn và sống động.

 

Với những bí mật được bật mí qua định nghĩa của PS là gì đã đủ làm hài lòng bạn rồi chứ. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết về từ viết tắt và ý nghĩa của chúng qua Blog của Quà tặng ABC nhé!


Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: write failed: Disk quota exceeded (122) in /home/inhinh/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616

Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php53/var/lib/php/session) in /home/inhinh/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616