IN QUÀ TẶNG QUẢNG CÁO CHO DOANH NGHIỆP XEM NGAY

Sản phẩm » BLOG QUÀ TẶNG » HAY - Ý NGHĨA - ĐỘC ĐÁO

THA THU CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

THA THU CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Mã sản phẩm: 2266

Số lượng tối thiểu : mọi số lượng dù chỉ 1 cái

Thời gian giao hàng: 1-5 Ngày

Hotline (028) 73.05.78.78

Thời đại công  nghệ ngày nay vô cùng hiện đại, phát triển đặc biệt là các phương tiện thông tin đại chúng. Vì vậy, trào lưu hoặc xu hướng gì đó rộ lên cũng sẽ lan tỏa vô cùng nhanh chóng với tốc độ chóng mặt. Và hiện nay trào lưu “tha thu” có lẽ đã được lan truyền khắp cộng động mạng đặc biệt là giới trẻ. Thế tha thu là gì nhỉ?

 

Từ bao giờ đó, chỉ cần một câu nói, một hình ảnh, một từ ngữ nào đó được sao này sao nọ phát ra không đúng với lẽ tự nhiên hoặc có chút sai lệch là chỉ trong một vài giây, toàn bộ những người trên thế giới này đều biết nếu họ có quan tâm, có dùng internet. Và một trường hợp Quà tặng ABC sắp nhắc tới đây có lẽ quá quen thuộc với cộng động mạng chính là trào lưu tha thu. Cùng tìm hiểu tha thu là gì nào.

 

Trào lưu tha thu của giới trẻ ngày nay bắt nguồn từ cách phát âm sai của Sơn Tùng M-TP về nghệ thuật xăm tattoo khá được giới trẻ yêu thích bấy giờ. Tha thu là phát âm để chế nhạo cách phát âm sai của Sơn Tùng với mục đích giải trí, mua vui của cộng đồng mạng.

 

Phiên âm đúng của từ tattoo là /tə'tu:/ nhưng lại bị giới trẻ chết thành /tha:thu/ theo một clip được một tài khoản chia sẻ. Ngay lập tức câu nói vạ miệng của Sơn Tùng đã bị cộng đồng mạng bắt chước, học theo để mua vui. Trào lưu tha thu ra đời từ đó và được giới trẻ truyền tai nhau, thành 1 làn sóng trào lưu trên mạng xã hội và sử dụng như những câu nói cửa miệng của họ đối với bạn bè vậy. Có lẽ tha thu là gì đã dần có câu trả lòi nhỉ?

 

THA THU CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

 

 

Chúng ta sẽ nói một xíu về nghệ thuật xăm (tattoo) - ý nghĩa đúng của từ tha thu nhé! Trong nghệ thuật vẽ tranh, nếu họa sĩ phải dùng bút lông, cọ và bảng màu để sáng tạo nên những kiệt tác nghệ thuật thì đến với tha thu người sáng tạo phải sử dụng những cây kim, mực và "giấy" chính là cơ thể của con người để sáng tạo nghệ thuật. Trước đây xăm mình khá bị kì thị và chê trách nhưng ngày càng theo dòng chảy hiện đại của xã hội thì hành động này đã đỡ bị để ý hơn trước dù hiện giờ vẫn còn nhiều người có tư tưởng không tốt về nó.

 

Chỉ một vài chia sẻ ngắn gọn về trào lưu của xã hội thôi, Quà tặng ABC mong rằng bạn đã phần nào hiểu được tha thu là gì. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các từ ngữ thú vị khác thì hãy theo dõi các bài viết của Blog chúng tôi nhé!


Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: write failed: Disk quota exceeded (122) in /home/inhinh/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616

Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php53/var/lib/php/session) in /home/inhinh/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616