IN QUÀ TẶNG QUẢNG CÁO CHO DOANH NGHIỆP XEM NGAY

Sản phẩm » BLOG QUÀ TẶNG » HAY - Ý NGHĨA - ĐỘC ĐÁO

TGIF LÀ GÌ?

TGIF LÀ GÌ?

Mã sản phẩm: 2267

Số lượng tối thiểu : mọi số lượng dù chỉ 1 cái

Thời gian giao hàng: 1-5 Ngày

Hotline (028) 73.05.78.78

Người Việt hiển nhiên sẽ có một vốn từ vựng về Tiếng Việt khá nhiều, thế nhưng bạn có đơn giản là một người Việt bình thường không, chỉ biết từ ngữ Việt Nam mà không quan tâm đến từ ngữ nước ngoài. Để làm một người đặc biệt hay tìm hiểu từ ngữ quà tặng ABC sắp giới thiệu đây, Tgif, một từ viết tắt khá thú vị. Cùng khám phá ý nghĩa Tgif là gì nhé!

 

Tgif là gì? Nó chính xác là viết tắt của cụm từ : Thank God It’s Friday. Nó mang nghĩa là cám ơn chúa thứ sáu đã đến rồi. Cụm từ này miêu tả sự sung sướng, vui mừng khi một tuần học hành, làm việc sắp hết, ngày mai đã là thứ 7, hai ngày để giải lao, nghỉ ngơi vui đùa đã đến. Thật sự đây là một tiếng lóng mang hàm ý của tiếng Anh. Tại vì một tuần làm việc của họ thật sự căng thẳng và mệt mỏi, gặp rất nhiều áp lực từ nhiều phía : công ty, gia đình, xã hội… Nên những ngày cuối tuần là những ngày để họ dành ra thời gian cho gia đình, cho vui chơi, giải trí, giải tỏa phiền muộn của một tuần vừa qua.

 

TGIF LÀ GÌ?

 

 

Ngoài nghĩa chính như trên, thì “Tgif” còn mang một nghĩa khá thú vị khác là: ơn trời, tôi là phụ nữ. Nghĩa này được dịch ra từ cụm từ: Thank God, I am female. Ý nghĩa này đề cao tính thiêng liêng của người phụ nữ. Ta thấy nó rất đúng đắn. Vì sao lại như vậy thì các bạn hãy nghe phân tích của tôi: mẹ bạn mang thai bạn 9 tháng 10 ngày, mẹ bạn chịu đau đớn đủ thứ khi sinh bạn, rồi mẹ nuôi dạy bạn nên người…Đó chính xác là một thiên phúc cao cả mà người đàn ông không có được. Vậy nên qua cụm từ trên hãy biết yêu thương những người phụ nữ xung quanh mình nhé. Đây quả là một câu trả lời cho từ Tgift là gì vô cùng ý nghĩa và đáng để ghi nhớ phải không nào?

TGIF LÀ GÌ?

Qua bài viết Tgif là gì, Quà tặng ABC đã giới thiệu cho bạn một từ viết tắt thật thú vị và ý nghĩa phải không nào? Mong bạn sẽ ghi nhớ ý nghĩa thật đáng trân trọng của từ viết tắt độc đáo này.


Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: write failed: Disk quota exceeded (122) in /home/inhinh/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616

Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php53/var/lib/php/session) in /home/inhinh/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616