IN QUÀ TẶNG QUẢNG CÁO CHO DOANH NGHIỆP XEM NGAY

Sản phẩm » BLOG QUÀ TẶNG » HAY - Ý NGHĨA - ĐỘC ĐÁO

KHÁM PHÁ THÍNH LÀ GÌ?

KHÁM PHÁ THÍNH LÀ GÌ?

Mã sản phẩm: 2268

Số lượng tối thiểu : mọi số lượng dù chỉ 1 cái

Thời gian giao hàng: 1-5 Ngày

Hotline (028) 73.05.78.78

Từ ngữ Tiếng Việt phong phú một thì sự sáng tạo của giới trẻ phải nói là cả trăm. Ngày nay, việc những từ ngữ tiếng Việt bị biến tấu và bị hiểu nghĩa theo một hướng khác có lẽ là một trào lưu trong giới trẻ. Không những được sử dụng nhiều mà các từ ngữ ấy còn trở nên là trào lưu là mốt, đâu đâu cũng sẽ thấy nhắc tới. Một trong những từ ngữ từng làm mưa làm gió trên các status, comment trên mạng xã hội chính là từ thính. Vậy thính là gì mà thần thánh thế nhỉ?

 

Nếu bạn chỉ tra google tìm thính là gì  và xem ý nghĩa thực sự thì thính được định nghĩa như thế này. "Thính" là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam, thường gọi là thính gạo. Thông thường, thính được làm bằng cách rang gạo cho vàng rồi giã mịn. Có nơi lại làm thính bằng cách nướng bánh tráng (bánh đa) cho vàng giòn rồi giã mịn. Cũng có một số loại thính không làm từ gạo mà làm từ ngô hoặc vừng vàng. Thính là thành phần không thể thiếu của nhiều món ăn, đặc biệt là nem thính (hay còn gọi là nem chạo). Thính có mùi thơm rất hấp dẫn, vì thế người ta thường dùng thính để làm mồi câu cá hay đánh vó tôm.

 

 

THÍNH LÀ GÌ?

 

 

Thính hay được dùng trong thả thính, thế thả thính là gì? Thả thính là hành động thả "thính" xuống để nhử cá đến ở các hồ câu hoặc các tàu thuyền đánh bắt cá, tôm. Chú ý thính khác với mồi, thính là để nhử cá, thính được quăng vào hồ để nhử cá đến còn mồi thì được gắn trực tiếp vào cần câu cho cá ăn. Tùy vào sở thích của cá mà có loại thính thích hợp như cá trắm thích ăn rau cỏ thì cho vào thêm rau muống, mầm mạ. Cá trôi thì tăng thêm hạt ngũ cốc.

 

Thế nhưng, hiện nay từ thính đã không còn ý nghĩa trong sáng như vậy nữa mà nó xuất hiện tràn lan trên các trang mạng xã hội với một ý nghĩa khác. Cùng tìm hiểu thính là gì trên mạng xã hội nhé!  “Thả thính" là ẩn dụ của việc cố tình thu hút người hoặc vật khác đến với mình nhằm mục đích nào đó. Vì thế, nghĩa bóng thả thính là cố tình lôi cuốn, hấp dẫn ai đó, làm cho họ thích mình và nảy sinh tình cảm.

 

THÍNH LÀ GÌ?

 

Bạn có cảm thấy bất ngờ với nghĩa thực sự qua bài viết Khám phá thính là gì của Quà tặng ABC không nào. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu và sử dụng hợp lý.


Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: write failed: Disk quota exceeded (122) in /home/inhinh/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616

Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php53/var/lib/php/session) in /home/inhinh/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616