IN QUÀ TẶNG QUẢNG CÁO CHO DOANH NGHIỆP XEM NGAY

Sản phẩm » BLOG QUÀ TẶNG » HAY - Ý NGHĨA - ĐỘC ĐÁO

GATO LÀ GÌ?

GATO LÀ GÌ?

Mã sản phẩm: 2269

Số lượng tối thiểu : mọi số lượng dù chỉ 1 cái

Thời gian giao hàng: 1-5 Ngày

Hotline (028) 73.05.78.78

Bạn đã từng bao giờ té ngửa khi nghe một cậu bạn hay một cô bạn hoặc mấy bạn nhỏ học sinh dùng những từ ngữ bình thường với một nghĩa khác vô cùng không liên quan tới nghĩa gốc chưa? Hơn nữa, nghĩa mới của từ ngữ còn vô cùng teen mà bạn không bao giờ nghĩ tới. quà tặng ABC sẽ giới thiệu cho bạn một từ như vậy nhé, đó chính là GATO. Cùng tìm hiểu GATO là gì để khám phá bí mật ẩn chứa bên trong nhé!

 

Nghe đến GATO bạn sẽ nghĩ đến một chiếc bánh GATO mà người Việt chúng ta hay dùng phải không nào? Nhưng đối với ngôn ngữ teen, từ GATO lại khoác lên cho mình một “diện mạo” mới, cùng xem GATO là gì nào.

 

gato la gi

 

 

Gato mà bạn thường thấy trên facebook (fb) không phải là nhắc đến bánh gato ( bánh kem) đâu, mà thực ra có là từ viết tắt và có ý nghĩa là Ghen Ăn Tức Ở. Ý nghĩa của từ của Gato hay ghen ăn tức ở có nghĩa là để nói về sự ghen ghét, ganh tị, gièm pha, đố kỵ của một người đối với người khác.

 

Ví dụ thực tế:

Ở công ty A có một bạn B rất được lòng sếp do làm việc cẩn thận hiệu quả nên được sếp ưu tiên tăng lương, lên chức vụ… Và sẽ có một số người sẽ không thích và ganh tỵ với bạn B với lý do chính là là ganh tỵ đối với bạn B.

 

Trên thực tế từ Gato hiện nay có thể được xem như đồng nghĩa với tục ngữ trong tiếng Việt của chúng ta. Tục ngữ đó là Trâu buộc ghét trâu ăn. Tục ngữ này đã từng được phó thủ tướng Vũ Khoan nhắc qua trong sách giáo khoa qua bài viết Chuẩn bị hành trang vào thế kỷ mới.

 

gato la gi

 

 

Khẳng định chắc chắn một lần nữa rằng GATO với ngôn ngữ Teen hay dùng khi chat chit, hoặc các thánh chém trên các forum diễn đàn hay dùng, vì có rất nhiều bạn vẫn chưa bắt kịp được xu hướng vẫn còn nghĩ GATO chính là bánh kem. Từ đây bạn đã biết GATO là gì rồi chứ.

 

Quà tặng ABC đã giới thiệu cho bạn một từ ngữ với cách sử dụng độc đáo, mong rằng bạn sẽ biết GATO là gì và thông qua các bài viết khác của Blog chúng tôi sẽ biết thêm những từ viết tắt khác mới lạ hơn.


Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: write failed: Disk quota exceeded (122) in /home/inhinh/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616

Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php53/var/lib/php/session) in /home/inhinh/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616