IN QUÀ TẶNG QUẢNG CÁO CHO DOANH NGHIỆP XEM NGAY

Sản phẩm » BLOG QUÀ TẶNG » HAY - Ý NGHĨA - ĐỘC ĐÁO

BẮT KỊP TRÀO LƯU THẢ THÍNH LÀ GÌ?

BẮT KỊP TRÀO LƯU THẢ THÍNH LÀ GÌ?

Mã sản phẩm: 2271

Số lượng tối thiểu : mọi số lượng dù chỉ 1 cái

Thời gian giao hàng: 1-5 Ngày

Hotline (028) 73.05.78.78

Hiện nay cư dân mạng rộ lên trào lưu dùng khá nhiều từ đặc biệt được biến tấu. Và thả thính là một trong những từ điển hình đang được nhiều dân mạng nói chuyện nhưng chưa chắc ai cũng hiểu nghĩa của từ thả thính. Vậy nghĩa của từ thả thính là gì?

 

Khi lướt Facebook thì thấy khá nhiều bạn sử dụng từ thả thính. Ban đầu, khi nghe qua lần một, lần hai có thể khó để có thể đoán được ý nghĩa của từ ngữ đó như thế nào với sự ghép tự lạ như vậy. Và chắc cũng có nhiều bạn đã phải bỏ công “Nghiên cứu” bằng được để hiểu từ thả thính là gì? Và sử dụng từ đó như thế nào cho hợp lý?

 

tha thinh la gi

 

 

Chúng ta sẽ đi sâu “Nghiên cứu”  từ thả thính là gì nhé:

 

Đầu tiên là chữ thính: Thường những người nào hay đi câu cá thì mới biết về bột Thính, đây là một loại bột để dụ cá lại vùng nước bạn đang câu. Khi câu cá thường được rắc trên mặt nước để gom cá lại một chỗ sau đó chính ta thả cần câu xuống thì tỉ lệ câu được cá sẽ tăng lên thay vì bạn phải ngồi chờ cá phát hiện được mồi câu của mình.

Thế thả thính là gì? Thả thính được hiểu như thả mồi, dụ dỗ để đạt được mục đích nào đó. Cũng như thả thính trong câu cá đó chính dụ cá đến để chúng ra có thể câu được. Và ý nghĩa được các bạn trẻ dùng nhiều thưởng biểu thị là bộc lộ, thể hiện mình để chiếm lấy tình cảm của một người nào đó.

 

tha thinh la gi

 

Đương nhiên, nhiều cách để sử dụng từ ngữ Việt Nam cho hợp lý và cũng tùy những hoàn cảnh. Đừng bao giờ lạm dụng chúng quá nhiều, thì khi nói chuyện với một người không bao giờ đi câu cá mà bạn cứ bảo họ: “Sao mày nói cái gì cũng như kiểu thả thính vậy?” nếu đứa bạn hiểu thì nó sẽ không nói chuyện với mình nữa vì chả ai lại đi tâm sự với người mà lúc nào cũng không tin mình.

 

Qua bài viết thả thính là gì, mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về từ ngữ này cũng như là cách sử dụng hợp lý nhất. Tìm hiểu thêm các bài viết về các từ ngữ thú vị khác của Blog Quà tặng ABC nữa nhé!


 


Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: write failed: Disk quota exceeded (122) in /home/inhinh/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616

Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php53/var/lib/php/session) in /home/inhinh/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616